6 yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình

Khi có nhu cầu mua một sản phẩm bất kì mọi người cần tìm hiểu kỹ về tính năng sản phẩm, giá cả và các dịch vụ hậu mãi đi kèm. Đối với thang máy cũng vậy, thang máy là thiết bị có giá trị khá cao nên việc tìm hiểu giá cả là việc cần thiết. Hiểu được vấn đề này, bài viết này sẽ chia sẽ với quý khách hàng đang có nhu cầu lắp thang máy hình dung được khoảng giá thang máy gia đình và một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy.

Nội dung bài viết

Giá thang máy gia đình phụ thuộc những yếu tố nào

Thường khi báo giá, các công ty sẽ cung cấp một bảng chào giá với cấu hình tiêu chuẩn (đặc biệt là giá niêm yết trên website), và giá thang máy gia đình đó có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau:

Giá thang máy phụ thuộc vào địa điểm lắp đặt

Nếu địa chỉ lắp đặt thuộc một tỉnh mà không có văn phòng đại diện của nhà cung cấp thì giá thang máy gia đình thường sẽ cao hơn (từ 10 đến 15 triệu đồng). Đây là chi phí phát sinh cho các khoản như vận chuyển, đi lại lắp đặt và bảo dưỡng, phí kiểm định ngoại tỉnh.

Giá thang máy gia đình thay đổi theo số tầng phục vụ

Thường khi tăng hoặc giảm 1 tầng thì giá thang sẽ tăng hoặc giảm từ 10 đến 15 triệu/tầng đối với thang liên doanh và khoảng 1000 USD đối với thang nhập khẩu.

Giá thang máy phụ thuộc vào vật liệu nội thất cabin

Báo giá tiêu chuẩn thì thường vật liệu vách là inox sọc nhuyễn hoặc inox sọc xen kẽ inox gương. Nếu khách hàng lựa chọn sang các vật liệu vách cabin khác như inox hoa văn, inox vàng hay vân gỗ hoặc kính cường lực thì giá thang máy thay đổi.

Kết cấu của hố thang máy có ảnh hưởng đến giá?

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của khách hàng mà đơn vị thang máy sẽ tư vấn loại kết cấu hố thang máy phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia có lời khuyên nếu là công trình xây mới thì nên sử dụng kết cấu hố thang bằng bê tông và tường gạch để đảm bảo chắc chắn, tiết kiệm chi phí. Ngược lại trường hợp cải tạo thì nên sử dụng kết cấu Khung sắt hoặc tôn chấn nhằm mục đích dễ thi công và yếu tố thẩm mỹ.

Tốc độ ảnh hưởng đến giá thang máy?

Thông thường công trình nhà ở gia đình được thiết kế 5-6 tầng thì tốc độ tiêu chuẩn là 60 m/phút. Tuy nhiên, nếu nhà có số tầng cao hơn ví dụ 9-10 tầng thì nên nâng cấp tốc độ lên 90 mét/phút và khi nâng tốc độ thì giá thang máy cũng sẽ tăng.

Giá thang máy phụ thuộc vào tải trọng và loại thang

Tải trọng thang cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy, tùy vào nhu cầu của khách hàng mà đơn vị tư vấn thang máy sẽ báo tải trọng phù hợp như 320kg, 450kg…

Đối với dòng thang nhập khẩu để có giá chi tiết quý khách phải cung cấp các thông tin như chủ đầu tư, thông số thang máy như (tải trọng, số điểm dừng) để tránh trường hợp trùng báo giá. Với dòng thang nội (thang máy gia đình liên doanh) thì tùy từng loại mà giá thang máy cũng khác nhau như: Xuất xứ động cơ, loại thang có phòng máy hay không phòng máy…

Báo giá thang máy gia đình

Nếu bạn dùng thang máy gia đình, theo kinh nghiệm của chúng tôi tải trọng phù hợp cho các gia đình là từ 320kg(4-5 người) đến 450kg(6-7 người).

Giá thang máy gia đình

Giá thang máy gia đình nhập khẩu

Các sản phẩm thang máy nhập khẩu nguyên chiếc như MITSUBISHI, FUJI, OTIS được sản xuất từ các nước như Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản,…khi về tới Việt Nam có giá thành rất cao bởi vì chi phí sản xuất cao (giá nhân công, giá nguyên vật liệu đầu vào), phí vận chuyển cao cộng thêm các khoản thuế và phí khác. Tổng chi phí gấp 3-4 lần so với thang máy sản xuất trong nước.

Tuy giá thang máy nhập khẩu cao nhưng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi vì sản phẩm có chất lượng cao, tính đồng bộ và ổn định tốt, chất lượng gia công tinh xảo.

Vậy để trả lời câu hỏi giá thang máy gia đình nhập khẩu bao nhiêu? Thì đây là một câu hỏi rất khó trả lời, để trả lời chính xác thì chủ đầu tư nên biết mình chọn thang máy nhập khẩu thương hiệu nào? Tải trọng cần bao nhiêu, số điểm dừng…Dựa vào các yếu tố này thì các chuyên gia mới có thể có lời giải chính xác giá thang máy nhập khẩu được, tuy nhiên nếu thang máy gia đình nhập khẩu có giá không dưới 1 tỷ đồng.

Giá thang máy gia đình liên doanh

Như đã trình bày thì giá thang máy gia đình phụ thuộc vào các yếu tố ở trên. Ngoài ra, với từng dòng thang sẽ có những đặc điểm riêng biệt, tuy nhiên giá giao động từ 280 triệu đồng.

Báo giá thang máy gia đình 320kg

Thang máy gia đình mini 320 -350kg đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình. Chính vì được sử dụng trong gia đình nên kích thước hố thang cũng rất hợp lý nhằm tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Đồng thời mức chi phí thang máy gia đình 320kg cũng vừa phải và phù hợp với túi tiền của gia đình(giao động từ 280 triệu).

Báo giá thang máy 450kg

Thang máy tải trọng 450kg phù hợp với nhu cầu dùng trong gia đình hoặc kết hợp cho thuê, các dịch vụ như phòng trọ cao cấp, khách sạn tư nhân… Nên giá thang máy gia đình 450kg có giá từ 290 triệu.

Giá thang máy tải khách 630kg – 800kg- 1000kg

Với tải trọng lớn từ 630kg trở lên phù hợp với nhu cầu nhà hoặc văn phòng cho thuê, khách sạn, thang máy chung cư hoặc bệnh viện. Đối với dòng thang máy tải khách tải trọng từ 630kg thì giá giao động từ 320 triệu.

Báo giá thang máy tải hàng 1 – 5 tấn

Thang máy tải hàng tải trọng 1000kg, 2000kg, 3000kg, 5000kg là dòng thang máy chuyên dùng cho các nhà xưởng sản xuất, nhà máy trong các khu công nghiệp. Thang nâng hàng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa được ví như lá phổi của Doanh nghiệp. Với những tính năng riêng biệt như thế nên giá thang máy tải hàng cũng ở mức phù hợp với khả năng chi trả của doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ về giá các loại thang máy để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về các yếu tố tác động đến giá thang máy và mức chi phí cho từng loại thang máy. Để biết chính xác giá thang máy theo nhu cầu quý khách vui lòng gọi vào số hotline 0901 34 11 22 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *